1/Hàng Hóa

a/ Chất lượng

Tất cả sàn phẩm được bày bán và giới thiệu đến khách, gồm vài trăm loại mặt hàng Thực dưỡng hay không TD, từ Thực phẩm tươi- khô, Thảo Dược, TPCN, Hóa Mỹ Phẩm, Nhang Trầm…đã được chọn lọc kỹ càng, đa số được ‘‘thử nghiệm bởi HL’’ trước khi được quảng cáo

-Các sản phẩm trong nước ‘‘made in Vietnam’’

Được tuyển chọn nghiêm ngặt. Sản phẩm phải đạt chất lượng từ nguyên liêu đến cách sản xuất và đảm bảo vệ sinh an toàn. Nhà cung cấp  không chỉ là người cần biết thấu đáo về quy trình chê biến để đảm bảo chất lượng sản phẩm  mà còn là người có trách nhiệm, uy tín và có tâm, không vì lợi nhuận riêng mà gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng. Họ thường là những người quen thân, là gia đình hay các tu sỉ tại Chùa…Trong nhiều năm qua, vô số nhà cung cấp đã đến giới thiệu các mặt hàng của họ và HL luôn dành thời gian riêng để trực tiếp thảo luận nhằm tìm hiểu,  xác định tính cách, cá tính, xem họ có đáng để mình đặt trọn niềm tin và uy tính của cửa hàng hay không. Ngoài ra HL còn  đi tận đến nơi trồng trọt, chế biến… để tham quan, khảo xát. Tai nghe không bằng mắt thấy.

Vì thế Thực dưỡng HL luôn luôn tự tin vào chất lượng sảm phẩm của mình

Sau đây xin thuật lại vài trường hợp HL đã từ chối:

-Một người đàn ông mượn danh là người TD đến giới thiệu nhiều mặt hàng Dưỡng Sinh Ohsawa trong đó có trà gạo lứt rang, trà củ sen, bột kiều mạch, bánh quy gạo lứt, bánh yến mạch trái tim, nui xoắn, nui ống các loại…Sau vài lần tiếp cận, mình và bà xã Thương đả cảm nhận được sự vô tâm, thiếu uy tín và ham lợi nhuận của anh ta. Được giới thiệu món Tekka ( món ăn ‘‘thuốc’’ nổi tiếng không người TD nào không biết gồm cà rốt, của cải trắng, ngưu bàng, gừng, miso, dầu mè…  ) với giá sỉ rẻ bèo chỉ gần bằng phân nữa giá vốn của Tekka HL tự làm. HL liền đặt câu hỏi vì sao? Bí mật được bật mí: tất cả rau củ được thay thế bằng duy nhât củ cải trắng xào thật kỷ với Miso và dầu thực vật sẽ mang lại một sản phẩm với hương vị gần giống món Tekka nguyên thủy.

Các loại bánh Qui được quảng cáo làm từ yến mach ( một loại ngũ cốc nhập khẩu nên giá khá cao) được bán với giá không tương ứng. Sau khi hỏi lại thông tin nhà cung cấp yến mạch chung cho nhiều cửa hàng TD, chị ấy xác định anh này chỉ lấy tầm 5kg yến mạch mỗi tháng. Vậy các loại bánh được mệnh danh bánh yến mạch với hương vị sửa nồng nặc ( có thể do hóa chất), tốt và bổ dưỡng cho sức khỏe, chính thức được làm từ nguyên liều nào?  Vấn đề cũng không khác gì với các loại nui lứt. Mặc dù nhiều lần được tặng quà và giới thiệu các sản phẩm mới của anh,  HL đã khước từ  không suy nghĩ.

-Một nhà sản xuất các loại dầu thực vật ( dầu mè, dầu phụng…) đã liên hệ và xin gặp trực tiếp HL để giới thiệu về các sản phẩm của anh ta. Anh tỏ vẻ rất thuyết phục và luôn nhấn mạnh về chất lượng nguyên liệu được sử dụng. Các hạt béo như hạt mè , đậu phụng đã được đích thân tôi chọn lọc rất  kỹ, hạt đẹp, hàng mới, không thuốc vv… Tuy nhiên khi hỏi kỹ lại thì được biết rằng anh không chính thức sản xuất (ép dầu) mà gia công ở một nơi khác. HL liền hỏi thêm về quy trình sản xuất, anh tỏ vẻ hoang mang. Anh hoàn toàn không biết nếu quy trình ép dầu  không đạt đúng tiêu chuẩn sẽ biến thành chất độc, chưa kể khả năng người chế biến có thể thêm bớt các hóa chất đôc hại khác nhằm thanh lọc khử mùi…  

-Một người đại diện một công ty nhập khẩu các loại tinh dầu đến cửa hàng. Họ cho xem nhiều loại, đã được chiết ra trong các chai thủy tinh nhỏ. Giá các loại này đương nhiên rất mềm so với các loại HL đang bày bán. Với sự hiểu biết về Dược, HL đã biết chắc đây chỉ là một sự lừa đảo vì tinh dầu được chiết xuất rất khó khăn đòi hỏi một số lương nguyên liêu ban đầu khá lớn tùy loại, nên giá thành không thể nào rẻ như được giới thiệu. Khi HL xin phép được xem các chai tinh dầu gốc nhập về nguyên kiên thì anh này tỏ vẻ ngặp ngừng và xin hẹn lần sau. Và dỉ nhiện không thấy anh quay lại!

-Cách đây vài năm, một người đại diện một công ty có tên HP Ohsawa xin phép HL đến giới thiệu một sản phẫm kem đánh răng DENTIE Ohsawa .Qua điện thoại, HL  hỏi thành phần chính xác của loại kem ấy và nhận được câu trả lời là than cà tím theo đúng Phương Pháp TD. Than cà là bột làm sao có thể làm thành kem? Vậy thành phần kèm theo là gì? Anh tỏ vẻ ú ớ và cúp điện thoại.

Vô số các câu chuyện như trên HL không tiện kể và không nhớ hết.  Điều đáng tiếc và lo ngại hơn cho sức khỏe của cộng đồng là các sản phẩm kém chất lượng vẫn được bày bán  tại rất nhiều cơ sở TD hay phi TD khác trên toàn quôc. Hàng được lấy một cách vô tư, không kiểm xoát hay chăn họ chả có kiến thức để nhận biết, phân biệt thật hư, sai trái, giả thật hoặc điều quang trọng nhất với họ chỉ là việc kiếm tiền mà thôi!!!???

 

-Các sản phẩm ngoại nhập

Có nhiều nguồn gốc khác nhau ( Mỹ, Pháp, Đức, Nhật. Úc..)  đa số được chuyển về bởi các công ty tại Việtnam. Duy nhất vài sản phẩm hiếm cần thiết được chọn lọc và gửi trực tiếp bởi người thân.

Sản phẩm luôn phải có nguồn gốc tin cậy, sạch (không hoặc thật ít chất phụ gia hóa học), không biến đổi gène, đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng trong quá trình sản xuất, bao bì bắt mắt, ít hay không độc hại, tiện lợi cho người tiêu dùng . Nói chung các tiêu chi cơ bản của cửa hàng trong mục Về chúng tôi luôn được tôn trọng.

 

b/ Bảo quản

-Tại Shop

Được đào tạo một cách bài bản để bào chế  Tây Dược tại các bệnh viện hay Pharmacie của Pháp, nên kiến thức và sự hiểu biết về các tiêu chuẩn vệ sinh an toàn cho sức khỏe là chuyện không gì xa lạ đối với HL. Cũng như có một người cha là Tiến sỉ Vi Sinh làm trong nghành nghiên cứu tại Viện Khoa Học Quốc Gia của Pháp là điều rất thuận tiện. HL thường  được giải đáp nhanh chóng  về một số điều khuất mắt như điều kiện  phát triển thuận tiện của các vi sinh vật, nấm mốc độc hại kèm theo các lời khuyên để hạn chế chúng như môi trường gồm nhiệt độ, độ ẩm, các thiết bị…

Các sản phẩm chọn lọc sẽ theo đúng các quy trình sau đây:

-Nếu chưa có bao bì nhãn mác rỏ ràng vi dú như các loại trà gạo, sắn dây, yến mạch (được giao dạng thô, bao 20-25kg), các loại dầu thực vật dạng can 5L… sẽ được chiết ra  thành các đơn vị nhỏ hơn. Trong căn phòng sạch sẽ thoát mát , người thực hiện sau khi đã vệ sinh savon hai tay một cách kỹ lưỡng, cân đo, chia lẻ các sản phẩm bằng cân điện tử nếu cần thiết. Khi kết thúc, các sản phẩm được đóng gói kèm với hạn sử dụng. Sau đó được sắp xếp ngăn nắp vào phòng có máy điều hòa 7/24 với máy thanh lọc không khí để loại bỏ tạp chất, bụi bậm, vi khuẩn, nấm móc độc, có nguy cơ làm hư  hỏng thực phẩm gây hại đến sức khỏe người tiêu dùng.

-Nếu đã có bao bì ( hàng nội hay ngoại nhập), các mặt hàng được kiểm tra chất lượng và hạn sử dụng trước khi được trưng bày và bảo quản tại phòng lạnh.

Chúng tôi thường  nhập hàng với số lượng vừa phải, để đảm bảo chất lượng, hàng luôn được tươi mới, đồng thời tránh hay hạn chế tối đa sư hư hỏng khi đến tay khách. Cùng với việc quý khách có thể bảo quản lâu hơn trong lúc tiêu dùng. Vì vậy một số sp thường bi đứt hàng .Đôi lúc vài sự cổ có thế xảy ra, hàng ngoại về đến nơi chỉ còn 1-2 tháng sử dụng nên rất khó sử lý. Những sp cận date và một số hết hạn sẽ được tách riêng và khuyến mãi đặc biệt

-Ngoài việc đề cao chất lượng của sản phẩm, sự sạch sẻ đẳng cấp của cửa hàng không thua gì các trung tâm thương mại cao cấp hiện nay hay các tiệm thuốc Tây tại Pháp, cũng đáng được lưu ý. Vi trị tiện lợi dể đến, cửa hàng HL được nằm trong hẻm cụt, xe cộ ít ra vào nên không bụi bậm ồn ào. Các phòng ( kinh doanh, vô hàng..)… được quét dọn lao chùi hàng ngày với các chất tẩy rửa thiên nhiên, không khí luôn trong sạch thơm tho thoáng mát một cách tự nhiên. Không nuôi chó, mèo… thú nuôi như một số nơi khác, ảnh hưởng đến vệ sinh an toàn thực phẩm. Vi dú như Mèo thường mang ký sinh trùng Toxoplasmose Gondii ảnh hưởng rất xấu đến sức khỏe nhất là các phụ nữ đang mang thai ( có thể làm dị thai hay hư mắt thai nhi..) còn Chó thì sán chó vv…

-Tại nhà

Hầu hết các sản phẩm đều có thời hạn sử dụng in trên bao bì. Trừ một số mặt hàng bên Thực dưỡng như mơ muối, chanh muối, tamari, tương tỏi, bột dentie…Tuy nhiên cũng xin nhắc lại rằng hạn sử dụng không thể nói lên gì củ thể, điều quan trong hơn nữa là cách bảo quản sản phẩm của từng người sau khi đã mua về. Điều kiện tốt nhất để giự trử mọi mặt hàng, hạn chế tối đa sự hư hao là một nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh sáng trực tiếp. Ngoài các sản phẩm tươi cần để lạnh, vài sản phẩm khác nếu muốn kéo dài thời hạn tiêu dùng ( hạt sen, các loại đậu, ngũ cốc, dưa muối…) nên bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, xin hỏi trực tiếp, qua điện thoại, qua mạng  hoăc vào ngay mục Sp cần thiêt trong trang web để được hướng dẫn cụ thể

NB: Cần biết,  một số sản phẩm tuy đã lố thời hạn sử dụng nhất là các sản phẩm khô…nếu được bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh và kiểm tra không phát hiện màu hay mùi vị gì bất thường, chớ lo ngại vẫn có thể sử dụng không ảnh hưởng xấu đấn sức khỏe.

 

 c/Thông tin khác

Mọi thông tin tổng quát về các sản phầm đều được in trên nhãn hay trên trang web (công dụng, cách sử dụng, date và cách bảo quản). Nếu cần giải đáp chi tiết hơn, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với cửa hàng vào giời làm việc.

Từ lâu nay chúng tôi đã không ngừng chăm chút từng sản phẩm,  từ khâu chọn lọc, vào bao bì đến khâu bảo quản để mang đến tay bạn một sản phẩm tôt nhất để bảo vệ sức khỏe.

Chẳng may nếu có vài sơ sót mong quý khách hàng thông báo và thứ lỗi.  

 

2/ Mua và Thanh toán đơn hàng

-Tại cửa hàng

Vui lòng đến đúng giờ làm việc vào ngày: Chủ nhật, thứ 2,3,4, từ 15-21h.

Chúng tôi không tiếp khách ngoài giờ trừ khi có hẹn trước. Vì lý do cá nhân, xin thứ lỗi.

Quý khách có thể tham khảo trước các mặt hàng cần mua trên trang web, nếu cần giải đáp thêm, vui lòng  liên hệ  hay đến trực tiếp để được hướng dẫn.

Hàng mua tại chổ được thanh toán bằng tiền mặt, bằng thẻ cà từ bất cứ ngân hàng nào ( không tốn phí)  hoặc chuyển khoản. Tổng hóa đơn phải được thanh toán 100% ( trừ vài trường hợp đặc biệt.)

 

-Trong Tp HCM

Sau khi đã tham khảo các sản phẩm trên trang web, nếu cần thêm thông tin chi tiết  hay có nhu cầu đặt hàng , bạn có thể vào facebook Long Trần-Thực dưỡng HOÀNG LONG để lại tin nhắn, viết email vào longtlv1@yahoo.fr hoặc liên hệ qua điện thoại. Trong bất cứ trường hợp nào, xin để lại thông tin cá nhân của mình gồm: Họ tên, số di động, đia chỉ

Tổng hóa đơn kèm theo phí vận chuyển bằng xe ôm hay các phương tiện chuyển phát nhanh khác ( Ahamove, Grab..) sẽ được thông báo nhanh chóng. Nếu quý khách đồng ý, đơn hàng sẽ được giao đến tận nơi trong 24h.

Hóa đơn có thể được thanh toán trước bằng cách chuyển khoản hay trực tiếp cho người giao, khi nhận hàng.

Trần Lê Vân Long / BIDV 13510000616171 / Chi  nhánh  Nguyễn Văn Nghi.

 

-Từ xa ( ngoài Tp HCM)

Tham khảo trang web để chọn mua các mặt hàng cần thiết. Có thể  đặt  trên facebook, tin nhắn email hay qua điện thoại

Nếu vắn mặt, chúng tôi sẽ cố gắng liên hệ lại trong thời gian sớm nhất.

Khi được báo giá tổng hóa đơn, xin chuyển khoản trực tiếp vào TK:

Trần Lê Vân Long / BIDV 13510000616171 / Chi  nhánh  Nguyễn Văn Nghi.

Sau khi nhận được thanh toán, đơn hàng sẽ được sử lý nhanh chóng nhất trong thời hạn tối đa từ  24h-48h.

Hàng sẽ được chuyển đến các chành xe (quý khách có thể gợi ý hảng xe ) để vận chuyển đi tỉnh hay các thành phố khác hoặc thông qua các dịch vụ chuyển phát tại nhà.Chi phí vận chuyển không  được bao gồm trong hóa đơn (trừ trường hợp đặc biệt, tham khảo mục Giao hàng và Đổi trả).

TD Hoàng Long không chuyển hàng qua bưu điện vì phải mất nhiều thời gian và phức tạp.

Hy vọng quý khách sẽ luôn được  thỏa mãn về chất lượng sản phẩm lẩn cách phục vụ của cửa hàng. 

Xin chúc sức khỏe, hạnh phúc và niềm vui đến mọi nhà .

Long và Thương